Chuyên gia lý giải những điều cần biết trước khi đi nâng mũi: quy trình nâng mũi, tay nghề bác sĩ

Nội dung chính

Ths.Bs Hồ Cao Vũ, khuyên khách hàng trước khi đi nâng mũi lần đầu và sửa mũi hỏng cần lưu ý các yếu tố như kinh nghiệm, chuyên môn giải phẫu của các bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, cần có quy trình nâng mũi, quy trình sửa mũi rõ ràng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong và sau nâng mũi.  

Trước khi đi nâng mũi lần đầu và sửa mũi hỏng cần lưu ý các yếu tố như kinh nghiệm, chuyên môn giải phẫu của các bác sĩ trực tiếp thực hiện nâng mũi. 

Mũi nằm ở  vị trí trung tâm và trên trục chính của gương mặt. Một sự thay đổi nhỏ ở mũi có thể dễ dàng nhận biết, khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối, đặc biệt là trong các trường hợp mũi bị hỏng hoặc biến dạng sau khi nâng mũi. 

Chính vì vậy những chị em có nhu cầu nâng sửa mũi cần tìm kiếm các bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi, có quy trình phẫu thuật nâng mũi, quy trình sửa mũi được thiết lập rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn về y khoa, đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và sức khoẻ của khách hàng sau khi nâng mũi, chỉnh sửa mũi hỏng. 

Theo Ths.Bs Hồ Cao Vũ, người có nhiều kinh nghiệm sửa các ca mũi lệch trụ, lệch sóng, lệch vách ngăn, mũi ngắn hếch, lộ sóng… khuyên khách hàng trước khi đi nâng mũi lần đầu và sửa mũi hỏng cần lưu ý các yếu tố quan trọng sau:

Kinh nghiệm và chuyên môn giải phẫu của bác sĩ

Theo bác sĩ Vũ, so với các phẫu thuật thẩm mỹ khác, việc nâng mũi và chỉnh sửa mũi hỏng đòi hỏi kỹ thuật sâu rộng, quá trình nâng mũi tỉ mỉ và chính xác. Vì vậy, kinh nghiệm của bác sĩ và sự lựa chọn các vật liệu cấy ghép cũng như các mảnh ghép khác nhau đều rất quan trọng. 

Những yếu tố này giúp tạo ra một cấu trúc và hình dạng mũi hài hòa với khuôn mặt; tạo dựng một dáng mũi tự nhiên phù hợp với từng gương mặt và kéo dài thời gian sử dụng, từ đó giảm thiểu việc phải chỉnh sửa mũi nhiều lần, đồng thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân

Quy trình phẫu thuật nâng mũi, quy trình sửa mũi rõ ràng

*Đầu tiên Bác sĩ cần thực hiện một cuộc thăm khám kỹ lưỡng, giải thích một cách chi tiết và rõ ràng cho khách hàng về tình trạng mũi hiện tại của họ, nguyên nhân gây ra vấn đề mũi bị hỏng hay mũi cần phải điều chỉnh, và cấu trúc mũi phù hợp với mỗi một khách hàng. 

Bác sĩ cần định hướng cho khách hàng hiểu được lựa chọn phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất và có thể mang lại kết quả tốt nhất. Mục tiêu là giảm thiểu việc phải chỉnh sửa mũi nhiều lần trong tương lai.

*Tiếp đó Bác sĩ cần quan sát mũi của khách hàng trong mối liên hệ với toàn bộ khuôn mặt, kết nối với các bộ phận khác như mắt, mày, gò má, miệng và cằm, đồng thời xem xét tổng thể hài hòa của gương mặt. 

Thông qua việc này, bác sĩ có thể phát hiện ra sự bất cân xứng trên khuôn mặt và dựa vào đó để lên kế hoạch chỉnh sửa dáng mũi sao cho phù hợp, tạo nên sự hài hòa và giải quyết các vấn đề bất cân xứng trên khuôn mặt. Đối với trường hợp chỉnh sửa mũi bị hỏng, bác sĩ cần kiểm tra và nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến phẫu thuật mũi trước đó để đưa ra quyết định và kế hoạch phẫu thuật chính xác.

*Bác sĩ căn cứ vào cấu trúc mũi của khách hàng, tư vấn khách hàng lựa chọn vật liệu ghép phù hợp với da, cấu trúc mô mềm dưới da và đầu mũi. 

*Bác sĩ tiến hành đánh giá kỹ phần đầu và gốc mũi để tiến hành quy trình phẫu thuật nâng mũi cho ra dáng mũi đáp ứng được các tiêu chí và yêu cầu từ khách hàng. 

Quy trình sửa mũi hỏng phức tạp hơn quy trình nâng mũi lần đầu

Quy trình sửa mũi hỏng đòi hỏi sự đánh giá cẩn trọng, đáp ứng được nhiều yếu tố như: chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ, lựa chọn phương pháp sửa mũi phù hợp và xác định các vật liệu tái cấy ghép,…

Ths.Bs Hồ Cao Vũ cho hay, quy trình sửa mũi hỏng đòi hỏi sự đánh giá kỹ lưỡng về nhiều yếu tố hơn so với việc nâng mũi lần đầu. Các yếu tố này bao gồm: chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trong quá trình từ khám, tư vấn, phẫu thuật đến chăm sóc sau phẫu thuật; sự chọn lựa phương pháp phẫu thuật và các vật liệu ghép; kỹ thuật phẫu thuật không gây tổn thương và làm cứng mô; các biện pháp phòng mổ và quy trình sửa mũi đảm bảo vô khuẩn trong và 72 giờ sau phẫu thuật; cùng với tâm lý và mong muốn của bệnh nhân, chi phí liên quan. 

Quy trình sửa mũi hỏng cho chị khách từng nâng mũi cấu trúc 2 lần từ nơi khác đến

Chị khách Việt Kiều đã từng nâng mũi cấu trúc 2 lần tại TMV lớn tại Hồ Chí Minh nhưng thất bại, hiện tại mũi lộ sóng, trụ mũi mỏng, chị rất buồn và ngại giao tiếp, luôn đeo khẩu trang che đi chiếc mũi hỏng. Được sự giới thiệu chị đến thăm khám tại Ths.Bs Hồ Cao Vũ và phẫu thuật chỉnh mũi hỏng. 

Tường trình quy trình sửa mũi hỏng cho khách hàng, Bác sĩ Vũ rạch da theo đường mổ mở phía trước trụ mũi và trong tiền đình mũi, bóc tách toàn bộ cấu trúc đầu mũi và sống mũi.

Sau khi bóc tách ghi nhận: 

  • Trụ mũi thẳng, đầu mũi được ghép bởi sụn tai, một lớp kết hợp với cấu trúc sụn cánh, một lớp dính sát vào mô mềm bên dưới da đầu mũi.
  • Sống mũi cũ có bao xơ bao quanh nhưng không bị cứng và vôi hóa.
  • Trụ mũi phía trước khu vực tiền đình rất mỏng, yếu so với vùng đầu mũi , cánh mũi và sống mũi. 

Sau khi khắc phục các biến chứng mũi hỏng trước đó, Bác sĩ tiến hành quy trình nâng mũi bằng cách ghép sụn vành tai hai bên sụn trụ mũi để tăng độ dày, gia cố thêm, chỉnh lại độ phẳng tạo nền để đặt lại sống lại mũi mới (Surgiform) ghép trung bì vùng tiếp giáp giữa đầu mũi và thân mũi.

Chị khách từng nâng mũi 3 lần ở nơi khác nhưng đều thất bại, tìm đến Ths.Bs Hồ Cao Vũ để thăm khám, chỉnh sửa mũi thẩm mỹ lỗi. 

Bác sĩ Vũ đã cho biết rằng, thời điểm thích hợp để tái phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng, tiến hành quy trình sửa mũi là từ 6-12 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật quá trình nâng mũi lần cuối. Điều này cho phép mũi có đủ thời gian để quá trình tái tạo mô viêm của cơ thể tiến hành, bao gồm việc tăng sinh sợi và tái tạo mô, đạt được sự hoàn thiện tương đối. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian chờ đợi có thể kéo dài lên đến 1-2 năm, đặc biệt là khi có biến chứng như nhiễm trùng sau quá trình nâng mũi hoặc sự hình thành xơ sẹo nhiều sau nhiều lần can thiệp phẫu thuật. 

Thông qua bài viết này, dưới góc nhìn và chia sẻ từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, phẫu thuật nâng mũi nói riêng, chị em có nhu cầu đi nâng mũi đã nắm bắt được các thông tin quan trọng cần phải biết được trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi như tìm hiểu về bác sĩ nâng mũi, hỏi bác sĩ nâng mũi quy trình nâng mũi, quy trình sửa mũi rõ ràng để có thể an tâm trải nghiệm dịch vụ làm đẹp này. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH* Số điện thoại: 0911413443
* Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
* Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/

Bài viết liên quan

Sữa Non COLOS IgGOLD: Nguồn Kháng Thể Tự Nhiên Cho Hệ Miễn Dịch Vững Chắc

Cuộc sống hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, hiện nay các bà nội trợ…

View post

Sắc Môi Quyến Rũ: Khám Phá Thế Giới Đa Dạng của Son Môi

Bạn là người yêu thích trang điểm và luôn muốn có một đôi môi căng mọng, gợi cảm? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn! Chúng tôi…

View post

Sam Beauty Tiệm Làm Nail Gò Vấp Chất Lượng Cho Các Tín Đồ Mê Làm Đẹp 

Trong thế giới ngày càng phát triển về  làm đẹp, việc tìm kiếm một địa chỉ làm nails đáng tin cậy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặt…

View post

Leave the first comment